toi tung co mot chu cho ten la

toi tung co mot chu cho ten la

Thông tin sách: Tôi Từng Có Một Chú Chó Tên Là Xấu

Mỗi chú chó đều được định trước là nỗi đau thương trong lòng chủ nó. Và Xấu cũng vậy.

Tôi từng có một chú chó, tên là Xấu – Đây là câu chuyện có thật về một cậu bé và chú chó của cậu, một chú chó vô cùng xấu xí, như cái tên của nó. Lúc câu chuyện bắt đầu, cậu bé còn chưa đi học, cậu nhìn sự đời theo cách nhìn của một đứa trẻ, yêu ghét phân minh, và Xấu đã bước vào cuộc đời cậu với tất cả tình yêu của một người bạn nhỏ bé, trung thành, trở thành một kỷ niệm không thể quên, theo cùng chặng đường tuổi thơ của cậu.

Xấu được gia đình cậu bé nhận nuôi khi nó mới được một tuần tuổi, như cái tên của nó, Xấu thậm xấu, xấu hết phần của thiên hạ, xấu tới nỗi khiến gia đình cậu cũng phải lấy làm xấu hổ. Nhưng trái ngược hoàn toàn với vẻ bề ngoài, Xấu lại là chú chó có “trái tim bằng vàng”, và cuộc đời ngắn ngủi của nó đã chứng minh điều này.

Xấu xấu xí, nhưng nó là một chú chó tự tin, tự lập, mặc kệ những lời chế nhạo của thiên hạ, nó vẫn hoạt bát, tinh anh, luôn bước ngẩng cao đầu, và không trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác.

Không chỉ thế, Xấu còn là một chú chó yêu đời, nó đã có những tháng ngày đầy niềm vui cùng với cậu chủ nhỏ của mình, chơi đùa trong rừng tre xanh mướt, bên dòng suối trong lành, tận hưởng những ngày mùa bận rộn.

Xấu dũng cảm và trung thành, cứu cậu chủ thoát khỏi con rắn độc; chấp nhận trở thành con chó què chân và chột mắt khi lăn xả cứu hai anh em cậu chủ khỏi hai con chó ngao Tây Tạng to lớn; sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy khi quay lại cửa hàng bán dép tìm cậu chủ; cuối cùng, trước khi chết, nó lại một lần nữa giúp cậu thoát trận đòn roi của ông thầy cay nghiệt.

Câu chuyện kết thúc bằng hình ảnh Xấu dẫn cậu chủ của mình tới rừng tre, nó đã chuẩn bị sẵn cho mình một nơi yên nghỉ ở đó. Cuộc đời nó đã kết thúc, một cuộc đời ngắn ngủi, nhưng tươi đẹp vô cùng. Hay nói một cách khác, Xấu đã sống trọn vẹn một cuộc đời của một con chó đẹp đẽ và tử tế cùng trái tim bằng vàng của nó.

Thông qua câu chuyện về lòng trung thành của một chú chó, cũng như tình bạn chân thành của cậu bé và người bạn nhỏ của mình, người ta thấy được điều tác giả muốn gửi gắm trong đó: tình yêu thương, lòng trắc ẩn và cả những thói xấu của người đời. Bằng lối kể chuyện giàu chất văn, câu chuyện xúc động này hứa hẹn sẽ đem tới những cảm xúc mới lạ, để lại dư vị ngọt ngào trong lòng độc giả.

Tôi từng có một chú chó, tên là Xấu – Một câu chuyện thấm đẫm nhân văn, giàu giá trị sống. Câu chuyện dành tặng những chú chó đã đi qua cuộc đời, dành tặng những người chủ của chúng, và cả những người yêu thương chúng.


Tra cứu thêm thông tin


Đặt mua