sieu du bao 5ef42afb3945c

sieu du bao 5ef42afb3945c

Thông tin sách: Siêu dự báo

Siêu dự báo – Những phương pháp dự đoán trên tầm chuyên gia.

Tất cả mọi người đều muốn nhìn xa hơn vào tương lai, bất kể vì họ đang mua chứng khoán, soạn thảo chính sách, ra mắt một sản phẩm mới hay đơn giản là lên thực đơn ăn uống trong tuần. Thật không may, mọi người đa phần là những người dự báo tồi, và những phỏng đoán của chúng ta chỉ chính xác hơn “ăn may” đôi chút.

Trong Siêu dự báo, hai tác giả Tetlock và Gardner đã tạo nên một kiệt tác dự báo, đúc kết từ hàng thập niên nghiên cứu những công trình dự báo đồ sộ do các chính phủ tài trợ. Dự án của hai ông có những người tham gia rất bình thường – từ nhà làm phim, thợ lắp ống nước cho đến vũ công – nhưng đã chứng tỏ khả năng vượt trên những mốc chuẩn trong thị trường dự báo, vượt trên cả thông tin phân tích tình báo và truy cập tối mật. Họ được mệnh danh là những “siêu dự báo gia”.

Qua cuốn sách, chúng ta sẽ học được thứ gì đó từ nhóm nhân vật ưu tú này. Chúng ta sẽ biết rằng người dự báo giỏi không chỉ phải thu thập dữ kiện từ nhiều nguồn và cân nhắc mọi khả năng, mà còn phải thừa nhận sai lầm và “nuốt lời” khi cần thiết.

Và rằng, DỰ BÁO LÀ MỘT KỸ NĂNG CÓ THỂ TRAU DỒI.

Đôi nét về tác giả:

Philip E. Tetlock: Giáo sư Đại học Pennsylvania. Ông trực thuộc khoa Tâm lý học, Khoa học chính trị và Khoa Kinh doanh Wharton. Ông cùng vợ mình đồng chủ tịch dự án Good Judgment Project, một nghiên cứu lâu năm về dự báo.

Dan Gardner: Là phóng viên kiêm tác giả các cuốn sách: Risk và Future Babble: Why Pundits are Hedgehogs and Foxes Know Best.

Sunbook News trân trọng giới thiệu!

 

Đánh giá sản phẩm

4,5Tra cứu thêm thông tin


Đặt mua