nhung giac mo phuc sinh 5ef43aa4a9d85

nhung giac mo phuc sinh 5ef43aa4a9d85

Thông tin sách: Những Giấc Mơ Phục Sinh

Những Giấc Mơ Phục Sinh

Tùy bút trên những nẻo đường viễn du

“Những giấc mơ phục sinh” là cuốn tùy bút  được tác giả Tư Mã Duy viết trên những nẻo đường viễn du. Tác giả đã may mắn hơn nhiều người bởi có cơ duyên được đặt chân tới nhiều vùng đất không dễ đặt chân, được gặp gỡ với những con người không dễ gặp gỡ. May mắn ấy có được nhờ tác giả là người sống trong môi trường báo chí, truyền thông trong suốt một thập kỷ. Đối với tác giả Tư Mã Duy, đi và viết nó không chỉ là nghề, đó còn là nghiệp.

nhung giac mo phuc sinh

Tác giả có một định nghĩa hơi lạ về tùy bút: tùy bút nghĩa là cứ phóng bút viết thế nào thì tùy, cứ để cho những suy nghĩ và thông tin chảy thành một dòng dưới ngòi bút. Tập tùy bút này là những dòng chảy như thế trên những nẻo đường chu du thiên hạ của tác giả.

Thay vì đóng vai một khách du lịch ngồi trong máy bay ngắm mây ngoài cửa sổ như cách thông thường. Tác giả tự cho mình “nhảy” ra ngoài kia, ngồi trên những đám mây để ngắm lại toàn bộ hành trình “bay” ấy, mô tả máy bay và rút ra một vài cảm nhận chủ quan, để cho người đọc dù không thể đặt chân tới, vẫn có những cảm nhận mới mẻ về một vùng đất xa xôi nào đó.

Những trang tùy bút chính là sự phục sinh của những giấc mơ.

Alphabooks trân trọng giới thiệu!

 


Tra cứu thêm thông tin


Đặt mua