6 chiec mu tu duy tai ban 5ef42ae135c88

6 chiec mu tu duy tai ban 5ef42ae135c88

Thông tin sách: 6 Chiếc Mũ Tư Duy (Tái bản)

CLICK ĐỂ ĐỌC THỬ TẠI ĐÂY

Cuốn sách 6 Chiếc Mũ Tư Duy do Tiến sĩ Edward De Bono viết ra, được mệnh danh là một sự “tiến hoá” về vấn đề “tư duy về tư duy” trong suốt 2300 năm qua trong lịch sử nhân loại.

Đa số các nền văn hóa trên thế giới coi việc tranh luận như là một vấn đề mang tính cá nhân, đối đầu và không có tính xây dựng. Việc né tránh tranh luận không phải vì họ ko thích điều đó, mà chỉ đơn giản là họ không biết bất cứ cách thức nào khác. Và Phương pháp 6 Chiếc Mũ Tư Duy là một lựa chọn hợp lý.

6 chiếc mũ mỗi chiếc được quy định một loại màu sắc đặc trưng: Trắng, đỏ, đen, vàng, xanh lục, xanh lam. Trong Phương pháp 6 Chiếc Mũ Tư Duy những chiếc mũ bao giờ cũng được nhắc đến bởi màu sắc chứ không phải chức năng của chúng. Tại sao lại như vậy? Bởi khi bạn yêu cầu một người nào đó nói về những tâm tư, tình cảm, cách suy nghĩ của họ trước một sự việc thì nhiều khả năng bạn sẽ nhận được câu trả lời không thành thực. Ngược lại khi sử dụng những chiếc mũ màu sắc bạn sẽ nhận ra rằng hoạt động tư duy đã trở thành một trò chơi lý thú không có chỗ cho sự bối rối hay xấu hổ.

Giá trị nổi bật của Phương pháp Sáu Chiếc Nón Tư Duy là ở chỗ nó có nhiều khía cạnh ứng dụng thiết thực. Bạn có thể yêu cầu một ai đó đội một chiếc nón nào đấy và suy nghĩ theo hướng của nó. Bạn có thể ám chỉ đến một loại hình suy nghĩ mà bạn muốn hướng đến. Bạn có thể ra hiệu cho người khác rằng bạn đang cố gắng suy nghĩ theo một hướng nào đó – và như vậy họ phải đối xử với những đóng góp của bạn một cách thích hợp.

 

Về Tác Giả: Edward de Bono (sinh năm 1933, tại Malta) là bác sĩ, nhà tâm lý học, tác giả, nhà phát minh và tư vấn. Ông chính là người sáng tạo ra thuật ngữ “Tư duy đa chiều” (lateral thinking), trở thành một mục từ chính trong Từ điển tiếng Anh Oxford. Ông viết hơn 60 cuốn sách về tư duy và đã được dịch ra 34 ngôn ngữ trên thế giới. 6 Chiếc Mũ Tư Duy là một trong những cuốn sách tiêu biểu trong đó. Được mệnh danh là cha đẻ của “Tư duy về tư duy”, ông đã giảng dạy phương pháp tư duy của mình cho nhiều cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức cá nhân trên toàn thế giới . 

Tác phẩm tiêu biểu nhất của ông sẽ được Sunbook News xuất bản ngày 15/8/2017 bao gồm:

 


Tra cứu thêm thông tin


Đặt mua